Các loại Vòng bi bạc đạn đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy SKF

By | 22 Tháng Mười Một, 2020
2 (40%) 1 vote

Vòng bi tiếp xúc góc (Angular contact ball bearings) hay thường được người dùng tại Việt Nam gọi bằng cái tên Vòng bi đỡ chặn hay Bạc đạn đỡ chặn, Những thuật ngữ tên gọi này đều đang nhắc tới chủng loại vòng bi cầu tiếp xúc góc.

Vòng bi bạc đạn đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy SKF

Vòng bi bạc đạn đỡ chặn tiếp xúc góc 1 dãy SKF

Vòng bi tiếp xúc góc có các rãnh lăn trên vòng trong và vòng ngoài lệch nhau theo phương dọc trục. Đó là thiết kế để ổ bi chịu được tải hỗn hợp, tức là tải hướng kính và tải dọc trục tác động cùng lúc. Khả năng chịu tải dọc trục của ổ bi tiếp xúc góc tăng theo độ lớn của góc tiếp xúc. Góc tiếp xúc được định nghĩa là góc tạo bởi đường nối hai điểm tiếp xúc của con lăn và rãnh lăn theo tiết diện hướng kính mà lực được truyền từ rãnh lăn này sang rãnh lăn kia, và đường thẳng góc với trục ổ bi

Vòng bi tiếp xúc góc một dãy SKF chỉ chịu lực dọc trục một phía. Vòng bi tiếp xúc góc một dãy thông thường được điều chỉnh với một ổ bi thứ hai. Vòng bi thuộc loại không thể tách rời và các vòng trong, ngoài đều có một bên vai cao, một bên vai thấp. Vai thấp cho khả năng lắp một số lượng lớn viên bi vào ổ bi để có khả năng chịu được tải trọng tương đối cao.

Một số loại vòng bi đỡ chặn thông dụng: